Cải tạo nhà cũ tại Đà Nẵng tối ưu và tiện ích

Những ngôi nhà chịu sự tàn phá của thời gian sẽ bị xuống cấp, hư hỏng. Dù cho bạn có xây dựng kết cấu vững chãi như thế nào đi nữa. Bạn muốn nâng cấp không gian sống mới mẻ hơn, thay đổi những cấu trúc cũ kĩ, mở rộng diện tích. Bạn có thể lựa chọn việc đập đi và xây mới, tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện. Vì thế, giải pháp tối ưu nhất chính là cải tạo nhà cũ, nhà cũ lỗi thời…trở nên đẹp với nhiều tiện ích hơn.

Cải tạo nhà là gì và hạng mục cải tạo nhà ở

Cải tạo nhà là gì?

Cải tạo nhà ở là việc thay đổi không gian, cấu trúc nhà nhằm mở rộng quy mô, nâng cấp hạ tầng, thay đổi thiết kế so với ban đầu”. Cải tạo nhà khác với sửa chữa nhà cũ nên việc hai loại hình này sẽ được cấp phép khác nhau. 

Có rất nhiều lí do mà bạn phải cải tạo nhà cũ chứ không đập đi xây mới hoàn toàn. Đó có thể là do chi phí của bạn không đủ, có thể do nhà bạn nằm trong khu di tích, khu du lịch nên không thể thay đổi cấu trúc nhà theo ý hoặc có thể bạn chỉ muốn thay đổi một số hạng mục làm mới ngôi nhà hiện tại mà thôi.

Việc cải tạo nhà cũ sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí khá nhiều. Theo tính toán việc cải tạo lại một ngôi nhà cũ chỉ khoảng tầm 1/3 giá trị khi bạn tháo dỡ và xây dựng lại một ngôi nhà mới mà vẫn đáp ứng đầy đủ tính tiện lợi và không gian thiết kế phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Các hạng mục trong việc cải tạo nhà ở tại Đà Nẵng.

Dựa vào điều kiện ngôi nhà xuống cấp hay việc chủ nhà muốn nâng cấp, cải tạo nhà ở với mục đích gì thì ta sẽ có những hạng mục nhà phù hợp với yêu cầu đó. Về cơ bản việc cải tạo nhà cửa sẽ có các hạng mục cơ bản tiêu biểu sau:

Cải tạo kết cấu nhà ở

Việc thay đổi kết cấu nhà bao gồm việc mở rộng diện tích khi cải tạo nhà có không gian nhỏ hẹp hoặc muốn xây thêm lầu trên.

Có những ngôi nhà bị thấp đi khi đường sá được nâng cấp thì sẽ được nền khi cải tạo nhà thấp hơn đường hay xử lý cải tạo sàn nhà và móng có sụt, lún, nứt, đảm bảo kết cấu ngôi nhà thêm vững chắc, ổn định hơn.

Cải tạo không gian nhà cũ trở nên đẹp và thuận tiện hơn

Những ngôi nhà cũ với nội thất lâu năm cần thay đổi được nâng cấp nội thất để phù hợp với phong cách hiện tại, hay chuyển đổi công năng sử dụng công trình từ nhà ở sang kinh doanh hoặc hoạt động khác.

Phòng ngủ, phòng khách quá bé hay không đầy đủ chức năng được nâng cấp lên.

Sửa chữa thay thế cầu thang bộ xuống cấp, lắp đặt thang máy với những nhà có kiến trúc nhiều tầng giúp việc di chuyển tiện lợi hơn.

Cải tạo trần nhà thấp hay dột, thấm

Ngôi nhà ẩm thấp cần được nâng cấp cao ráo hơn. Tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc cần được trát lại, chống thấm, hay cải tạo nhà xây tường chịu lực…

Chống thấm dột, chống nóng, chống ồn hay cải tạo nhà mái bằng, mái tôn thành mái thái.

Cải tạo lại nhà bếp, nhà vệ sinh cũ nhỏ hẹp

Nhà bếp chật hẹp, bí bách được cải tạo không gian rộng rãi thoáng đãng hơn.

Cải thiện chất lượng, mở rộng không gian sẽ có rất nhiều hạng mục và sẽ tùy theo hiện trạng nhà ở, nhu cầu, chi phí cải tạo để lựa chọn phương án cải tạo thích hợp.

Tận dụng không gian gầm cầu thang để làm khu giặt sấy và tủ để đồ
An Trung Cons tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm tủ kho và khu giặt sấy

Quy trình dịch vụ cải tạo nhà cũ ở Đà Nẵng của An Trung Cons.

Việc tiếp nhận và thi công cải tạo một ngôi nhà cũ sẽ dựa vào một quy trình chuẩn như sau để đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng cũng như đảm bảo quyền lợi cho bên thi công. Tóm gọn quy trình dịch vụ cải tạo nhà cũ tại Đà Nẵng theo những bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Trước khi sửa chữa hay cải tạo nhà ở, bạn cần xác định tình trạng căn nhà để có thể đưa ra những hình thức sửa chữa cải tạo phù hợp nhất. Kiểm tra kĩ càng mức độ hư hại cũng như đánh giá độ an toàn khi thay đổi, sửa chữa.

Quý khách hàng liên hệ Gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline:

Bộ phận chăm sóc khách hàng của An Trung Cons sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn tận tình cho quý khách biết và hiểu rõ về dịch vụ của chúng tôi 

Bước 2: Khảo sát công trình.

Sau khi tư vấn, bên công ty sẽ hẹn khách hàng thời gian cụ thể để đội ngũ khảo sát công trình đến trực tiếp xem xét tình hình ngôi nhà. Cùng với đó, nhân viên khảo sát sẽ dựa vào nhu cầu khách hàng để tư vấn chính xác nhất từng hạng mục cũng như cách thức thi công cải tạo nhà cũ cho quý khách hàng.

Khu nhà bếp sau khi được cải tạo và làm mới
Sau khi cải tạo lại khu phòng bếp của An Trung Cons.

Sau khi đã kiểm tra, xem xét toàn bộ mức độ hư hại cũng như phần cần sửa chữa. Tiếp đến bên cải tạo sẽ tiến hành thống nhất với chủ nhà phương an sửa chữa để có thể vẽ nên bản thiết kế hoàn chỉnh. Việc lên kế hoạch và tạo nên bản vẽ giúp quá trình thi công nhanh chóng và còn tiết kiệm tiền bạc, công sức.

Bước 3: Lập dự toán và báo giá.

Sau khi hai bên thống nhất phương án cải tạo thì công ty sẽ tiến hành lập dự toán cải tạo và đưa ra bảng báo giá chi tiết đến khách hàng. Khách hàng có thể kiểm tra và điều chỉnh những điểm không phù hợp.

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng.

Sau khi khách hàng thông qua bảng báo giá công trình, hai bên sẽ ngồi lại cùng nhau kí kết hợp đồng thi công. Hợp đồng được ký 2 bản và có hiệu lực tương đương nhau đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như bên thi công.

Bước 5: Thực hiện hợp đồng.

Thi công căn cứ theo hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo kế hoạch như trong hợp đồng đã ký kết. Các hạng mục phát sinh (nếu có) sẽ được thông báo và thỏa thuận cho quý khách cụ thể.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Quá trình thi công cải tạo nhà ở hoàn thiện thì bên chủ đầu tư cần giao đúng tiến độ với bên chủ nhà. Các hạng mục sẽ được bảo hành đúng theo thời gian hai bên cam kết. Nếu trong thời gian còn bảo hành có vấn đề phát sinh, hư hại bên chủ đầu tư có trách nhiệm sửa chữa cho khách hàng.

Sau khi hoàn thành công trình, công ty sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao cho quý khách.

Ngoài các bước trên, có những vấn đề phát sinh như việc xin giấy phép xây dựng hay có vấn đề khác thì hai bên sẽ ngồi lại bàn bạc và đưa ra phương án hợp lý.

Báo giá cải tạo nhà ở khu vực Đà Nẵng.

Việc cải tạo nhà cũ thường sẽ dựa vào điều kiện, chất lượng nhà hay bảng thiết kế chi tiết mà đưa ra mức giá phù hợp. Khó có thể có mức giá cố định cho dịch vụ cải tạo nhà cũ. Tuy nhiên, An Trung Cons cũng sẽ đưa ra bảng báo giá các dịch vụ tổng quan nhất cho khách hàng dễ tìm hiểu cũng như nắm rõ mức giá trên thị trường hiện nay.

Công ty thiết kế thi công cải tạo nhà ở giá rẻ tại Đà Nẵng.

Việc thiết kế và thi công cải tạo nhà cũ thực sự đang rất thịnh hành hiện nay. Để tìm một đơn vị uy tín và có tâm với nghề thực sự rất khó.Cải tạo nhà ở cần tuân theo các quy trình nghiêm ngặt đòi hỏi phải làm đúng từng khâu từng bước để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho con người.

Không gian sân vườn thư giãn và thoải mái
Không gian sân vườn thư giãn và thoải mái

An Trung Construction là một đơn vị thiết kế và cải tạo nhà ở có uy tín tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công trọn gói, công ty luôn lắng nghe ý kiến và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Liên hệ 0906522226 để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

    Họ và tên

    Địa chỉ email

    Số điện thoại

    Lời nhắn